Giới thiệu tour Quảng Bình – Quảng Trị 2 ngày 1 đêm
Tour Quảng Bình Quảng Trị 2 ngày 1 đêm là hành trình đưa du khách khám phá vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ của Quảng Bình cùng những địa danh lịch sử thiêng liêng tại Quảng Trị. Đây là lựa chọn lý tưởng cho những ai yêu thích sự kết hợp giữa trải nghiệm cảnh quan thiên nhiên và tìm hiểu về lịch sử dân tộc. Tour du lịch Quảng Bình – Quảng Trị 2 ngày 1 đêm sẻ đưa bạn khám phá động Phong Nha di sản thiên nhiên thế giới, một trong những hang động nổi tiếng bậc nhất của Phong Nha – Kẻ Bàng. Đến với mảnh đất Quảng Trị linh thiêng du khách sẻ tham quan Thành cổ Quảng Trị, nơi ghi dấu 81 ngày đếm khốc liệt của chiến tranh. Dừng chân tại Cầu Hiền Lương, chứng nhân chia cắt đất nước một thời. Địa đạo Vịnh Mốc một công trình kiến trúc quân sự, dân sự dưới lòng đất.
Tour Quảng Bình – Quảng Trị 2 ngày 1 đêm sẻ đem đến cho du khách những trải nghiệm, những cung bậc cảm xúc khác nhau về 2 địa danh nổi tiếng với di sản thế giới Phong Nha Kẻ Bàng và chứng tích hào hùng của lịch sử dân tộc.
Lịch trình Tour Quảng Bình – Quảng Trị 2 ngày 1 đêm.
NGÀY 01 |
ĐỒNG HỚI – PHONG NHA |
(ĂN S,T,T) |
07h00: Xe đón quý khách tại ga Đồng Hới, xe đưa quý khách đi ăn sáng
08h30: Quý khách xuống thuyền Ngược dòng sông Son thơ mộng thuyền đưa du khách đến với Động Phong Nha. Đến trước cửa động, cảnh núi non sông nước quyến rũ, thiên nhiên hùng vĩ với vô vàn hình ảnh kỳ thú hiện ra như khêu gợi trí tưởng tượng của con người. Với chiều dài 7.729m, sâu 83m, cao 50m với rất nhiều nhánh hang phụ lớn nhỏ bao gồm cả hang Bi Kí, hang Tiên và hang Cung Đình. Đây là loại hang động nước chảy ngầm trong lòng núi với nhiều thạch nhũ đặc trưng. Tương truyền rằng, chính những măng đá rũ xuống ở cửa hang đã góp phần tạo nên cái tên đầy thi vị “Phong Nha”, tức là “Gió luồn qua kẽ răng”.
Phong Nha là hang động tiêu biểu nhất về giá trị thẩm mỹ và sự độc đáo tại Di sản Phong Nha – Kẻ Bàng, được Hiệp hội Hoàng gia Anh bình chọn là một trong những hang động đẹp nhất thế giới với 7 tiêu chí: Hang động có cửa hang cao và rộng; có bãi cát, bãi đá ngầm đẹp nhất; có sông ngầm đẹp nhất; có hệ thống thạch nhũ kỳ ảo và tráng lệ nhất; có các hang khô cao và rộng; có Hồ nước ngầm sâu và đẹp; có nước dài nhất.
12h00: Quý khách ăn trưa tại nhà hàng.
14h00: Quý khách về khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi.
18h30: Quý khách ăn tối tại nhà hàng
NGÀY 02 |
ĐỊA ĐẠO VỊNH MỐC – CẦU HIỀN LƯƠNG – THÀNH CỔ QUẢNG TRỊ – TIỄN ĐOÀN |
(ĂN S,T) |
07h00: Quý khách ăn sáng buffet tại khách sạn, lên xe khởi hành đi Quảng Trị
09h00: Quý khách đến Địa Đạo Vịnh Mốc. Địa đạo Vịnh Mốc được xây dựng trong khoảng 2 năm từ năm 1965 đến 1967. Đây là một hệ thống hầm ngầm sâu trong lòng đất gồm 3 địa đạo chính nối thông nhau với tổng chiều dài trên 1700m. Địa đạo được cấu trúc 3 tầng, trong đó tầng trên cùng sâu 8-10m, tầng thứ 2 sâu 12-15m, tầng thứ ba sâu 23m; các tầng này và các nhánh được kết nối với nhau qua trục chính dài 780m
10h00: Quý khách đến với cầu Hiền Lương – Bến Hải là nơi đã chứng kiến nỗi đau chia cắt hai miền và những sự kiện lịch sử gắn với quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của quân và dân ta trong thời kỳ chống Mỹ – Ngụy. Sau khi Hiệp định Giơ Ne Vơ được ký kết (ngày 20/7/1954), nước ta tạm thời bị chia cắt làm hai miền Bắc – Nam, lấy vĩ tuyến 17 (sông Bến Hải) làm ranh giới, để chờ đến tháng 7/1956 tiến hành tổng tuyển cử thống nhất đất nước.
11h30: Quý khách dừng chân tại TP Đồng Hà ăn trưa.
13h00: Quý khách đến tham quan Thành cổ Quảng Trị có diện tích 25ha, nằm ở trung tâm thị xã Quảng Trị, được xây dưới thời Nguyễn (năm 1809 và 1837), gồm hành cung, cột cờ, các cơ quan (Ty phiên, dinh Tuần phủ, Án sát, ngục thất. Trong cuộc chiến năm 1972, Thành cổ bị phá hủy gần hết, chỉ còn lại một số đoạn tường gạch loang lổ vết đạn và 2 cổng tiền, hậu chưa sụp đổ. Từ năm 1992 đến nay, di tích đã được tu bổ, bảo tồn những yếu tố gốc còn lại sau chiến tranh, tôn tạo và xây dựng mới nhiều công trình để phục vụ mục đích tri ân, tưởng niệm.
17h00: Xe đưa quý khách về ga Đồng Hới. Chào tạm biệt và hẹn gặp lại quý khách.
Giá tour Quảng Bình – Quảng Trị 2 ngày 1 đêm
Giá tour trọn gói: 2.180.000vnđ/khách
(Giá tour áp dụng cho đoàn 20 khách trở lên )
Giá bao gồm:
- Xe máy lạnh phục vụ theo chương trình.
- khách sạn: 3*** ( 2 khách/phòng, lẻ người ngủ 3 )
- Ăn theo chương trình:
- 3 Bửa tại nhà hàng: 150.000VNĐ/Khách
- Vé tham quan Động Phong Nha
- Thuyền tham quan động Phong Nha
- Vé cầu Hiền Lương
- Vé địa đạo Vịnh Mốc
- Hướng dẫn viên
- Bảo hiểm du lịch: 20.000.000vnđ/người/vụ
- Nuớc uống trên xe 0.2 chai/ nguời/ ngày.
Không bao gồm:
- Đồ uống trong các bữa ăn.
- Ngủ phòng đơn.
- Chi phí cá nhân và chi phí khác ngoài chương trình.
- Thuế VAT 8%
Ghi chú:
- Trẻ em dưới 5 tuổi miễn phí (ăn ngủ cùng bố mẹ, bố mẹ tự lo cho bé nếu phát sinh vé thăm quan). Hai nguời lớn chỉ đuợc kèm 01 trẻ em miễn phí. Trẻ em thứ hai trở đi thu 50% giá tour.
- Trẻ từ 5 – 7 tuổi thu 50% giá tour (ngủ cùng bố mẹ).
- Trẻ từ 8 – 10 tuổi 70% giá tour ( ngủ cùng bố mẹ )
- Từ 11 tuổi trở lên tính như nguời lớn
Lưu ý:
- Thứ tự các điểm tham quan trong chương trình có thể thay đổi cho phù hợp với tình hình khách quan thực tế nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các điểm tham quan theo chương trình.
- Quý khách nên mang giày dép đế thấp trang phục thoải mái, đồ bơi, khăn tắm…