Khám Phá chiều Sâu Bí Ẩn Sông Ngầm Động Phong Nha

Mặc dù đi tour Quảng Bình nói chung và tour Phong Nha nói riêng đã nhiều nhưng có thể du khách vẫn chưa biết nhiều về những bí ẩn của Động Phong Nha và hôm nay Phongnhaadventuretours sẽ cùng các bạn khám phá nhiều thêm về Động Phong Nha .

Động Phong Nha là một kì quan tiêu biểu nhất về giá trị thẩm mỹ, địa chất của thế giới tự nhiên. Theo các nhà thám hiểm hang động, động phong nha là hang động duy nhất ở Việt Nam đạt 7 tiêu chí: Hang có con sông ngầm đẹp nhất; có cửa hang cao và rộng nhất; có bãi cát bãi đá ngầm đẹp nhất; có hồ nước ngầm đẹp nhất; có hang khô rộng và đẹp nhất; có hệ thống thạch nhũ kỳ ảo và tráng lệ nhất; là hang nước dài nhất.

Từ tháng 4/2012, Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng tổ chức tour du lịch “Chinh phục 4500m sông ngầm động Phong Nha” nhằm thỏa mãn nhu cầu khám phá hang động của khách du lịch. Đây là tour du  lịch mới, hấp dẫn đã và đang thu hút sự quan tâm của du khách..Thay vì tham quan hang động dưới ánh đèn xanh đỏ, với Kayak, thuyền Rồng hoặc thuyền độc mộc, đèn pin đội đầu và các thiết bị chuyên dụng khách du lịch sẽ  trở thành nhà thám hiểm chuyên nghiệp để khám phá sông ngầm bí ẩn. vẽ đẹp nguyên sơ, hùng vĩ của Phong Nha.

Để chinh phục 4,5km sông ngầm Động Phong Nha, du khách phải trải qua 1 chặng đường bằng thuyền độc mộc hoặc thuyền kayak, bơi và leo qua những tảng đá lớn. Bên trong động những măng đá và nhũ đá lộng lẫy tuyệt đẹp hiện ra trước mắt, khiến du khách trầm trồ chiêm ngưỡng. Đặc biệt đi sâu vào 1,2km chiều dài Động phong Nha, dừng chân tại hang Bi Kí, du khách được chứng kiến tận mắt di tích do người Chăm xưa để lại. Đó là những kí tự cổ được khắc cách đây hơn 1000 năm, khi người Chăm còn sinh sống trong khu vực này.

Tour phong nha khám phá mạo hiểm

Du khách được trải nghiệm chinh phục Xuyên Sơn Hồ bên trong kỳ quan đệ nhất động Phong Nha. Hồ này rộng khoảng 300 m2, được cho là một phần của sông ngầm Phong Nha, phát hiện vào đợt khảo sát năm 2012. Du khách đắm mình trong làn nước xanh ngắt, mát lạnh của hồ trong động. Hiện tại, bằng nhiều biện pháp nhưng các chuyên gia thám hiểm hang động Hoàng gia Anh vẫn chưa đo được độ sâu của hồ này, nên nó còn được mệnh danh là hồ không đáy.

Tour khám phá mạo hiểm

Tham gia tuyến du lịch độc đáo này, du khách lần đầu tiên được cảm nhận, trải ngiệm đầy đủ 7 tiêu chí nổi bật toàn cầu của động Phong Nha. Một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ trên dòng sông ngầm dài nhất thế giới sẽ mang đến cho cho du khách những trải nghiệm khó quên, kèm một chút tiếc nuối vì không “kịp” khám phá hết những nét độc đáo, thú vị còn ẩn giấu bên trong động Phong Nha

Gọi điện