Choáng ngợp với vẻ đẹp huyền ảo của Động Thiên Đường

Khi tham gia tour du lịch Quảng Bình tại Phong Nha Kẽ Bàng thì động Thiên Đường là một địa điểm hấp dẫn   đối với khách tham quam bởi động Thiên Đường là một trong những hang động đẹp nhất nằm ẩn sâu dưới lòng đất trong quần thể núi đá vôi, bao quanh là khu rừng nguyên sinh Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình


Động Thiên Đường nằm ở vùng lõi của Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, trên một đỉnh núi đá vôi cao gần 200 m, được bao quanh bởi khu rừng nguyên sinh rậm rì cây cối phía Tây dãy Trường Sơn.


Có 2 đường lên cổng động Thiên Đường: đi bộ để hòa mình tối đa vào bầu không khí trong lành của thiên nhiên nơi đây hoặc có thể đi tàu điện nếu muốn dành sức


Động Thiên Đường được phát hiện vào năm 2005 bởi một người địa phương tên là Hồ Khanh trong một chuyến đi rừng. Sau đó, Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh tiến hành khám phá. Cho đến tháng 9-2010, động mới chính thức được đưa vào khai thác du lịch.


Khác với động Phong Nha – vào tham quan phải ngồi thuyền, Động Thiên Đường nằm cheo leo trên hang núi, muốn đến phải đi bộ qua gần 500 bậc thang đá.


So với động Phong Nha thì động Thiên Đường có những thạch nhũ nhiều hình thù hơn.


Thạch nhũ trong động Thiên Đường không chỉ hình thành các cảnh tượng kỳ vĩ bốn bên vách hang mà còn nhô lên từ nền đá những nhóm nhũ đủ hình dáng, sắc màu.


Động Thiên Đường có chiều dài hơn 31,4km, rộng 30-150m và cao khoảng 60-80m, đã được Hiệp hội Hang động Hoàng Gia Anh đánh giá là hang động khô dài nhất Châu Á.


Động Thiên Đường còn được ghi nhận là động khô có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo nhất


Và là và động có cầu gỗ dài nhất Châu Á (1km)


Hiện nay, động Thiên Đường được đưa vào khai thác 2 chặng tham quan chính, gồm tham quan 1km trên hệ thống cầu thang gỗ và khám phá trải nghiệm 7km


Hệ thống thạch nhũ trong động vô cùng đa dạng với những hình ảnh tiêu biểu đặc biệt như Tiên Ông, Phật bà, thác nước, tháp nghiêng, thỏ ngọc…


Những lớp nhũ đá huyền bí do thiên nhiên kiến tạo hơn 400 năm tuổi.


Mùa nắng, nếu bên ngoài oằn mình trong cái nóng 38 – 39 độ C thì trong lòng hang chỉ khoảng 20 độ C


Với mỗi điểm, thạch nhũ sẽ có những hình dạng đặc biệt nhất định, cùng với hệ thống đèn chiếu sáng sẽ mang lại cho du khách cảm giác kì bí nhất.


Động Thiên Đường còn được mệnh danh là “hoàng cung trong lòng đất” với những hình ảnh tráng lệ và huyền ảo bậc nhất thế giới.


Hệ thống cầu thang gỗ trong động Thiên Đường luôn được kiểm tra và bảo trì để đảm bảo an toàn cho du khách.

Các tour đi động thiên đường các bạn có thể tham khảo tại đây :

Nguồn : người lao đông (nlđo)

Gọi điện