Tour du lịch động Phong Nha là một trong những tour du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng được khai thác và đưa vào hoạt động sớm nhất của du lịch Quảng Bình

  1. Giới thiệu về động Phong Nha

Động Phong Nha là một hang động thuộc di sản thế giới vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Là một trong những danh thắng tiêu biểu nhất trong quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng.

Cách thành phố Đồng Hới khoảng 40km về phía Tây Bắc, động Phong Nha là hang động được khai thác du lịch sớm nhất trong hệ thống hang động của Phong Nha – Kẻ Bàng. Sau 30 phút du thuyền trên sông Son thơ mộng từ Trung tâm Du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng quý khách sẽ đến với Phong Nha – Kỳ quan đệ nhất động

Động Phong Nha là một kỳ quan tiêu biểu nhất về giá trị thẩm mỹ, địa chất của thế giới tự nhiên. Theo các nhà thám hiểm hang động, động Phong Nha là hang động duy nhất ở Việt Nam đạt 7 tiêu chí: Hang có con sông ngầm đẹp nhất; Có cửa hang cao và rộng; Có bãi cát, bãi đá ngầm đẹp; Có hồ nước ngầm đẹp; Có hang khô rộng và đẹp; Có hệ thống thạch nhũ kỳ ảo và tráng lệ; Là hang nước dài nhất. Và cũng từ đó, động Phong Nha được nhiều người biết đến như một Đệ nhất kỳ quan.

  1. Giá trị về văn hóa và lịch sử và địa chất của động phong nha.

Giá trị về lịch sử: Động Phong Nha được phát hiện vào năm 1899. Trước đây, động Phong Nha được người dân sử dụng làm nơi trú ẩn và phục vụ các mục đích khác trong chiến tranh. Đặc biệt động Phong Nha từng là nơi trú ẩn của vua Hàm Nghi lvaf đoàn tùy tùng khi chạy trốn khởi thực dân Pháp. Chính vì vậy, động Phong Nha có vai trò rất quan trọng đối với cuộc sống người dân địa phương thời bấy giờ.

Giá trị về văn hóa – du lịch: Trong hang bi kí động Phong Nha có nhiều dấu tích và chữ viết của nền văn hóa Chăm Pa. Thông qua việc khai thác giá trị du lịch của động Phong Nha, nơi đây đã góp phần đẩy mạnh phát triển du lịch của tỉnh Quảng Bình đón hàng triệu khách từ khắp mọi miền Tổ Quốc cũng như trên khắp thế giới tới đây khám phá mỗi năm, giúp người dân Quảng Bình có thêm nhiều cơ hội phát triển hơn.

Giá trị về địa chất: Động Phong Nha có tuổi địa chất lên đến 2 triệu năm. Một điều khá thú vị khác về động Phong Nha đó là rất nhiều hóa thạch được tìm thấy trong các bức tường đá vôi của hang động. Những hóa thạch này hầu hết là của các loài sinh vật biển như cá, vỏ ốc, và có thể còn nhiều loài sinh vật khác vẫn chưa được giới khoa học xác định được.

  1. Hướng dẫn cách để du khách đến với động Phong Nha.

Để đến với trung tâm du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng, tùy vào vị trí bạn đang ở, bạn có thể di chuyển bằng máy bay, tàu hỏa, xe khách, hoặc phương tiện cá nhân để đến với thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Từ thành phố Đồng Hới, bạn có thể thuê taxi, đi xe buýt, xe máy theo đường Hồ Chí Minh để đến với động Phong Nha. Động Phong Nha cách thành phố Đồng Hới khoảng 40km, để đến với trung tâm du lịch Phong Nha, quý khách di chuyển mất khoảng 45 phút. Nếu quý khách muốn đi theo tour thì có thể đi tour ghép Phong Nha 1 ngày.

  1. Chương trình tour động Phong Nha

Các bạn có thể chọn một trong hai chương trình tham quan động Phong Nha sau đây:
Tour tham quan đông Phong Nha truyền thống: Với lộ trình tham quan 1,5km đầu tiên của động Phong Nha, đây chính là tour du lịch phổ biến nhất và tất cả mọi người đều có thể tham gia được. Sau khi mua vé tại Trung tâm du lịch Phong  Nha, bạn sẽ lên thuyền ngược dòng sông Son 4km để đến động Phong Nha. Ngồi trên thuyền bạn sẽ được thưởng ngoạn cảnh sắc thơ mộng hai bên bờ sông Son. Con thuyền tiếp tục đi vào lòng hang, bạn sẽ cảm thấy luồng không khí mát rượi bao trùm, Khi đến cửa động thuyền tắt máy, chèo tay đưa du khách vào sâu trong lòng động. Càng đi sâu vào bên trong, cảm giác oi nồng của mùa hè nơi miền Trung gió Lào lập tức biến mất, ánh sáng lúc này càng nhạt dần rồi mất hẳn, một thế giới u linh, kỳ thú….hiện ra.. Ở đây, du khách sẽ bắt đầu chuyến tham quan hang động với 7 tiêu chí do Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh bình chọn. Phần chính của động Phong Nha gồm 14 buồng hang, nối liền bởi một hành lang nước dài đến 1500m. Các hang phía ngoài có trần cao hơn mặt nước khoảng 10m. Từ hang thứ 4 trở đi, trần hang vươn cao từ 25-50m. Ngoài ra, sau hang thứ 14, còn có các hành lang khác đi sâu hơn nữa để đến những hang to lớn hơn nhưng có phần rủi ro do quá trình phong hóa đá vôi vẫn tiếp diễn, nên hành trình tham quan thường chỉ đến hang thứ 14 rồi chuyển hướng. Và khi đến hang Bi Ký thuyền sẽ dừng lại cho du khách xuống tham quan động Phong Nha cận cảnh với những nhũ đá từ trên rủ xuống, măng đá từ dưới nhô lên tua tủa như cây rừng, những hành lang phủ đầy thạch nhũ với những hình thù độc đáo cho du khách tha hồ mặc sức tưởng tượng.

Rời hang Bi Ký, thuyền đi tiếp đến hang Tiên và hang Cung Đình. Du khách sẽ có cảm giác đang lạc vào chốn cung điện nguy nga, với đủ kiểu nhũ đá mang dáng vẻ diệu kỳ như một sự phô diễn nghệ thuật đa chiều của tạo hóa.

Sau khi chứng kiến sự bất ngờ này đến bất ngờ khác trước vẻ đẹp của động Phong Nha, du khách sẽ trở lại thuyền và kết thúc chuyến tham quan.

Lựa chọn thứ hai là khám phá tour 4.500m khám phá song ngầm động Phong Nha. Khám phá xuyên Sơn Hồ chinh phục 4.500m song ngầm động Phong Nha được đánh giá là một trong những tour rất hấp dẫn tại Phong Nha và dành cho những ai thích khám phá mạo hiểm. Khi tham gia tour, bạn sẽ được cung cấp mũ bảo hiểm, đèn đội đầu, găng tay, thuyền kayak, mái chèo, và một hướng dẫn viên chuyên nghiệp đi cùng để đảm bảo an toàn cho bạn. Bắt đầu từ 09h00 sáng và kết thúc vào khoảng 16h00 chiều, hành trình bao gồm chèo thuyền kayak theo con sông ngầm và thám hiểm sâu trong các khu vực khác mà tour truyền thống không vào được.

Dù lựa chọn của bạn là gì thì chỉ cần đến với động Phong Nha, các bạn đều sẽ được thưởng thức vẻ đẹp của một tuyệt tác thiên nhiên hùng vỹ và cả những trải nghiệm đáng nhớ.

  1. Giá vé tham quan động Phong Nha

Du khách có chiều cao:

– Từ 1,3 m trở lên:  150.000đ/người/lượt

– Dưới 1,3m: Miễn phí tham quan

Thuyền vận chuyển: 550.000đ/chuyến đi và về (Tối đa 12 người, kể cả trẻ em)

Dịch vụ Hướng dẫn viên:   200.000đ/HDV Tiếng Việt

300.000đ/HDV Tiếng Anh

Gọi điện