Trải Nghiệm Tour 7000m Của Động Thiên Đường Khi Đến Phong Nha Kẻ Bàng

Rate this post

Động Thiên Đường từ lâu là địa điểm du lịch quen thuộc với những du khách mỗi khi đến với vùng đất Quảng Bình.

Thế nhưng, hầu hết du khách chỉ biết đến tour 1km đầu được xây cầu gỗ và ánh sáng dẫn đường, mà ít ai biết rằng phía sau còn có 7km hang động chỉ dành cho du khách ưa thích sự kỳ bí khám phá.

Trước khi bắt chuyến khám phá, du khách sẻ được nghe hướng dẫn viên giới thiệu thông tin cơ bản của hành trình và mỗi người được phát chiếc đèn pin nhỏ đội đầu cùng đôi dép rọ.

Sau khi kết thúc đoạn 1km hang đã đưa vào khai thác du lịch, du khách bắt đầu đi xuống và phải bật đèn trên đầu để có đủ ánh sáng nhìn đường đi để khám phá 7km tiếp theo của động Thiên Đường.

Khoảng 500m đầu tiên, qua ánh sáng le lói của chiếc đèn pin, bạn sẻ thấy hơi nước ở dưới lòng động bốc lên khiến không gian trở lên huyền ảo. Ở dưới chân có thể thấy các khối măng đá có hình thù khác nhau. Không chỉ vậy, càng đi sâu vào trong động, bạn bắt gặp những nhũ đá mà theo hướng dẫn viên gọi là nhũ ống, nhũ cành, nhũ rèm có màu đen, vàng, trắng…

Hành trình di chuyển trong động nhiệt độ chỉ khoảng 18 độ nên đôi lúc bạn cảm thấy hơi lạnh bởi những giọt nước trên đỉnh rơi vào người.

Với ánh sáng của chiếc đèn pin, ở hai bên động bạn không chỉ bắt gặp những thạch nhũ có thể mường tượng giống kim tự tháp, ruộng bậc thang hay tấm dải lụa, mà có thể nhìn thấy lấp lánh những thảm đá dưới chân.

Rồi bạn sẻ len qua vách nhỏ và bám vào tảng đá để bước xuống đoạn đường khá trơn tới con suối trong lòng động.

Khách thường lựa chọn tour du lịch 7km động Thiên Đường vào mùa khô, bởi mùa mưa thì du khách chỉ có thể đi được 4km và buộc phải quay lại vì nước từ tứ phía sẽ đổ về ngập đến trần động.

Bạn phải lội nước qua con suối dài khoảng 100m này, trước mặt bạn là vòm động được cho là có độ cao nhất của động tính từ đáy hang lên. Ở đây, bạn cảm nhận có luồng gió mát thổi vào mà theo như lời hướng dẫn viên là đã sắp đến điểm cuối của động.

Sau khi qua một đoạn mà có rất nhiều lối đi nhỏ mà du khách ngỡ đi lạc vào mê cung mà đã từng xem trong bộ phim ”Tây Du Ký.” Cuối cùng du khách đến điểm cuối của hành trình được gọi tên là giếng trời. Lúc này ánh nắng chiều chiếu xuống qua giếng trời khiến khung cảnh trong động huyền ảo.

Du khách sẻ kết thúc hành trình vào lúc chiều tối. Tuy là khá mệt nhưng với những trải nghiệm trong suốt quãng hành trình 7km này khiến bạn cảm thấy thiên nhiên thật gần gũi nhưng luôn chứa đựng những điều bí ẩn mà không kém phần thú vị.

Yếu tố du lịch mạo hiểm của tour này cũng trở thành kỷ niệm khó quên trong hành trình khám phá vùng đất được

Call Now ButtonGọi điện